Hoạt động các tổ chức
Hội Cựu TNXP xã Ngũ Hùng: Tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP và Tổng kết 10 năm phong trào thi đua yêu nước
Ngày 06/7/2015, Hội Cựu TNXP Ngũ Hùng đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP và tổng kết 10 năm phong trào thi đua yêu nước “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời Bác dạy”. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội cựu TNXP huyện Thanh Miện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và cán bộ hội viên Hội Cựu TNXP trong xã.
 

Cách đây 65 năm, lực lượng TNXPanh hùng đã được Bác Hồ kính yêu đích thân sáng lập trong những năm tháng đầycam go của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Trải qua các cuộc chiến tranhvệ quốc vĩ đại của dân tộc chống thực dân, đế quốc, bảo vệ biên cương cũng nhưtrong sự nghiệp kiến thiết đất nước. Các thế hệ TNXP của cả nước nói chung vàTNXP của huyện Thanh Miện, xã Ngũ Hùng nói riêng đã không quản ngại hy sinhgian khổ, họ luôn có mặt ở những nơi khó khăn nhất và luôn hoàn thành nhiệm vụhết sức nặng nề và rất đỗi vẻ vang. Bao đồng chí đã dũng cảm quên mình, anhdũng hy sinh, bỏ lại một phần máu thịt, bỏ lại cả tuổi thanh xuân nơi chiếntrường ác liệt. Khi trở về, họ còn mang trong mình mảnh bom, vết đạn và cả thứchất độc hóa học chết người.

11665418_1427709227555858_7403120663803927430_n.jpg

Trong 10 năm thực hiện phong tràothi đua yêu nước, thực hiện lời Bác dạy, Hội Cựu TNXP xã tập trung thực hiện 4mục tiêu: Xây dựng hội vững mạnh; giáo dục truyền thống, học tập và làm theotấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thể hiện vai trò nhân chứng lịch sử, tham mưu,phối hợp giải quyết các chế độ, chính sách cho TNXP và công tác nghĩa tình đồngđội. Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên,phát huy truyền thống yêu nước, hăng hái đi đầu trong thực hiện mọi chủ trương,chính sách của Đảng và Nhà nước; xây dựng lối sống mẫu mực. Hiện số hội viênHội Cựu TNXP xã là 138 người, sinh hoạt tại 04 chi hội trong xã. Cùng với làmtốt công tác tham mưu cho Đảng bộ và phối hợp với các đoàn thể giải quyết cácchế độ chính sách đối với TNXP; Hội thường xuyên phối hợp tổ chức công tác xâydựng quỹ Hội và vận động hỗ trợ xây nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn,giúp đỡ gia đình hội viên thoát nghèo, vận động xây dựng nhà tình nghĩa; tổchức nhiều hoạt động tình nghĩa nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm. Hội còn thamgia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, đồng bào lũ lụt, tích cực tham gia chương trìnhxây dựng nông thôn mới. Năm 2014, 100% số gia đình hội viên cựu TNXP xã đạtdanh hiệu gia đình văn hóa; các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được khơidậy và trở thành phong trào rộng khắp.

11218215_1427709140889200_575689318882775211_n.jpg

Phát biểu tạibuổi lễ, đồng chí Bùi Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND xã và đồng chí Lã Huy Xuyên -  Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện đã biểu dương và ghinhận những thành tích của các thế hệ TNXP xã nhà  đạt được trong kháng chiến cũng nhưtrong công cuộc xây dựng quê hương đất nước hôm nay. Các đồng chí yêu cầu trongthời gian tới, Hội cựu TNXP xã cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục phẩm chấtđạo đức cách mạng cho hội viên; tích cực vận động hội viên tham gia xây dựngĐảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Trước mắt vận động hội viên tích cực thamgia xây dựng Đảng, đóng góp vào thành công của Đại hội Đảng các cấp; chú trọngcông tác quan triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt đẩy mạnh Chỉ thị03 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ ChíMinh", gắn các hoạt động với việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước"Cựu TNXP nguyện nêu cao gương sáng theo lời Bác Hồ dạy và tấm gương đạođức Hồ Chí Minh"; kịp thời tham mưu, đề xuất giải quyết và thực hiện tốtcác chính sách đối với hội viên cựu TNXP; khuyến khích hội viên tham gia pháttriển kinh tế gia đình, tích cực tham gia cuộc vận động toàn dân đoàn kết xâydựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; quan tâm giúp đỡ hội viên nghèo, hội viêncó hoàn cảnh khó khăn,....

 
 
Quay lại   
 

VĂN BẢN MỚI

    Không có văn bản, tài liệu nào trong danh sách
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay247 
 Hôm qua170
 Tuần này743 
 Tất cả467346 
IP: 18.213.192.104