Thôn Cụ Trì
Dòng họ Vũ Đức đón nhận cờ thi đua xuất sắc của tỉnh
Ngày 18/7/2016, dòng họ Vũ Đức - thôn Cụ Trì, xã Ngũ Hùng đã tổ chức tổng kết công tác khuyến học 5 năm 2010 – 2015 và nhận cờ thi đua xuất sắc do Hội khuyến học tỉnh trao tặng
 

Ảnh: Ban khuyến học dòng họ Vũ Đức trao thưởng cho các gia đình khuyến học tiêu biểu

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác khuyến học, xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học với mục tiêu: Học để hiểu biết, để làm người; học để có nghề, có việc làm; học để biết làm cho mình và mọi người xung quanh mình sống hạnh phúc, sống có văn hóa; học để góp phần vào sự hưng thịnh và phát triển bền vững của quê hương đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển bởi vậy công tác khuyến học khuyến tài luôn luôn được ban khuyến học dòng họ Vũ Đức quan tâm chú trọng. Bằng nhiều hình thức tập hợp và huy động sự đóng góp của con em xa quê thành đạt, bà con trong dòng họ, hiện nay quỹ khuyến học của dòng họ Vũ Đức có gần 400 triệu đồng – là một trong những đơn vị tiêu biểu về gây dựng quỹ của xã, của huyện. Từ năm 2010 đến nay, ban khuyến học dòng họ đã trích quỹ trao tặng cho 167 cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập với tổng số tiền 35 triệu đồng. Giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Cùng với đó là động viên hàng chục lượt gia đình khuyến học tiêu biểu của dòng họ. Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong những năm qua, dòng họ đã được nhiều giấy khen của UBNB huyện, xã, bằng khen của UBND tỉnh  và bằng khen của TW hội khuyến học VN tặng bằng khen và được tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc do tỉnh hội tặng bằng khen.

Cũng tại buổi lễ, dòng họ đã trao phần thưởng cho các em học sinh giỏi, học sinh có thành tích trong kì thi Đại học cao đẳng và đón nhận cờ thi đua xuất sắc 5 năm 2010 - 2015. Đây là hoạt động của dòng họ Vũ Đức được tổ chức hàng năm nhằm dấy lên phong trào khuyến học, khuyến tài trong dòng họ cũng như địa phương, động viên con cháu thi đua, học tập góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

T/h: Phạm Loan

 
Các bài liên quan
Xóm Ngụ huy động sức dân làm đường (31/03/2015)
Xóm Mui đồng thuận hiến đất làm đường (31/03/2015)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

VĂN BẢN MỚI

    Không có văn bản, tài liệu nào trong danh sách
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay171 
 Hôm qua97
 Tuần này414 
 Tất cả462050 
IP: 18.207.102.38