Chi hội luật gia
Hội Luật gia huyện Kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Luật gia Việt Nam
Sáng 31/3, Hội Luật gia huyện Thanh Miện tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Luật gia Việt Nam (4/4/1955 – 4/4/2015).
 

Đ/c Đoàn Quang Đinh, Chủ tịch Hội Luật gia huyện tặng hoa chúc mừng

Đ/c Đoàn Quang Đinh, Chủ tịch Hội Luật gia huyện tặng hoa chúc mừng

         Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đoàn Quang Định, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hải Dương; Đ/c Đinh Thế Chiêu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, các  ban, ngành, đoàn thể của huyện, Lãnh đạo UBND, Chi hội trưởng Chi hội luật gia các xã, thị trấn.

         60 năm qua quá trình hình thành và phát triển của Hội Luật gia Việt Nam gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong công cuộc đấu tranh chống ngoại xâm, giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều thế hệ luật gia Việt Nam đã cùng toàn dân chịu đựng hy sinh, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách đóng góp trí tuệ, công sức cùng toàn Đảng, toàn dân giành những thắng lợi vĩ đại, những thành tựu to lớn về mọi mặt của đất nước.

Đ/c Đinh Thế Chiêu, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích

         Với tính chất là tổ chức chính trị - xã hội – nghề nghiệp đặc thù của những người đã và đang làm công tác pháp luật, Hội Luật gia huyện đã đóng góp tích cực cho công tác xây dựng pháp luật; phát huy vai trò giám sát thi hành pháp luật và phản biện xã hội, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý góp phần phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, cải cách tư pháp, cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và hòa giải ở cơ sở có hiệu quả.

         Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đoàn Quang Định và Đ/c Đinh Thế Chiêu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động và thành tích mà Hội Luật gia huyện đã đạt được trong những năm qua. Các đồng chí. cũng đề nghị trong những năm tới Hội Luật gia huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhất là cập nhật những chủ trương, chính sách mới; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện nghiêm túc với chất lượng, hiệu quả cao nhất các nhiệm vụ trọng tâm của Hội Luật gia theo tinh thần Chỉ thị số 56-CT/TW, của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Luật gia Việt Nam và Chỉ thị số 08 /CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới.

         Các cấp ủy Đảng, chính quyền và các cơ quan, đoàn thể trong huyện cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo động viên, phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ để Hội Luật gia hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình.

          Nhân dịp này, 5 tập thể và 6 cá nhân được tặng giấy khen của UBND huyện trong các phong trào của Hội Luật gia huyện Thanh Miện.

Tác giả bài viết: Xuân Hoàng

Nguồn tin: Hội Luật gia huyện

 
Các bài liên quan
HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM: 60 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (04/ 4/ 1955 – 04/ 4/ 2015) (31/03/2015)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

VĂN BẢN MỚI

    Không có văn bản, tài liệu nào trong danh sách
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay150 
 Hôm qua97
 Tuần này393 
 Tất cả462029 
IP: 18.207.102.38