Hội người cao tuổi
Hội người cao tuổi xã Ngũ Hùng đa dạng các phong trào thể thao
Cùng với các hoạt động góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển vững mạnh, trong những năm qua, phong trào thể dục- thể thao (TDTT) được Hội người cao tuổi ( NCT) xã Ngũ Hùng đặc biệt quan tâm, chú trọng. Bằng nhiều hình thức, đa dạng và thiết thực, phong trào TDTT đã góp phần tích cực làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho NCT trên địa bàn toàn xã.
 

Từ hai ngàynay Hội người cao tuổi xã đã tập trung hội viên tại trung tâm văn hoá xã đểluyện tập bài Thái cực quạt. Sau buổi luyện tập, các cụ nán lại để hỏi han nhauvề tình hình sức khoẻ, rồi thảo luận về những bài thuốc chữa bệnh hay cho tuổigià.

10408667_424412981066662_1534683676312247321_n.jpg

Hiện nay ở Ngũ Hùng, hầu hết các chi hội NCT cũng thành lậpđược CLB TDTT, CLB dưỡng sinh, CLB bóng chuyền hơi, cầu lông, tập luyện theokhu dân cư hoặc theo từng xóm, thu hút được đông đảo các cụ tham gia nhất vẫnlà các bài thể dục dưỡng sinh như:  Tháicực quyền, Thái cực quạt ... Đây là bộ môn có những động tác nhẹ nhàng, linhhoạt, nhiều bổ ích nên thu hút hội viên tham gia ngày càng đông. Các cụ đã hănghái trang bị trang phục và tham gia tập luyện định kỳ. Giờ đây, mỗi hội viênNCT thuộc từ 2 bài thể dục dưỡng sinh trở lên. Để duy trì và mở rộng hình thứchoạt động TDTT trong hội viên, hội thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các câulạc bộ, biểu diễn vào các dịp lễ tết, các ngày kỷ niệm thành lập hội người caotuổi Việt Nam, ngày quốc tế người cao tuổi, ngày mừng thọ các hội viên…Hàng nămđều tổ chức thi đấu TDTT trong Hội NCT, đã tạo nên sự đa dạng trong phong tràoTDTT của địa phương.

Ông Nguyễn Xuân Ngợi, Chủ tịch Hội NCTxã cho biết: "Để phong trào thể dục NCT ngày càng phát triển, chúng tôiđẩy mạnh công tác tuyên truyền, chúng tôi mở các lớp tập huấn, tăng cường mởcác hội thi ở cơ sở, tới đây chúng tôi tiếp tục phát động phong trào tuổi caogương sáng, vận động các cụ tích cực tham gia".

Với sự đa dạng các phong trào TDTT củaHội người cao tuổi xã đã cổ vũ, đẩy mạnh phong trào NCT luyện tập thể thao theogương Bác Hồ vĩ đại, giúp các cụ sống vui - sống khoẻ làm gương sáng cho concháu noi theo.

 
 
Quay lại   
 

VĂN BẢN MỚI

    Không có văn bản, tài liệu nào trong danh sách
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay186 
 Hôm qua97
 Tuần này429 
 Tất cả462065 
IP: 18.207.102.38