Hội nông dân
Hội Nông dân xã Ngũ Hùng Tổng kết công tác Hội năm 2013
Ngày 21-01-2014, Hội Nông dân xã Ngũ Hùng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2013, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2014.
 

 Năm 2013, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp  của Đảng ủy- HĐND-UBND của hội cấp trên, Hội nông dân xã đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội , phong trào nông dân và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Năm qua, hội nông dân xã đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội trong xã tổ chức tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cùng với việc giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ hội viên thu hút trên 9 ngàn lượt người tham dự. Đồng thời, chú trọng xây dựng củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Với hình nội dung hình thức sinh hoạt phong phú đa dạng, năm 2013 hội nông dân xã đã thu hút kết nạp hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã tham gia sinh hoạt là 3.170 hội viên.

            Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội, năm 2013 hội nông dân xã tiếp tục thực hiện tốt công tác vay vốn tiếp nhận các dự án giúp hội viên nông dân vươn lên phát triển kinh tế xóa hộ đói giảm hộ nghèo của địa phương. Năm qua, hội đã nhận ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ là trên 31 tỷ đồng cho 565 lượt hội viên được vay vốn.

            Phong trào nông dân thi đua thực hiện các chương trình văn hóa xã hội, xây dựng nông thôn mới, nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi cũng được hội nông dân xã tích cực thực hiện. Năm qua, hội nông dân xã đã có 100% gia đình hội viên đăng ký tham gia thực hiện phong trào xây dựng gia đình nông dân văn hóa qua bình xét đã có 85% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân tích cực tham gia vào công tác hiến đất, góp công góp của xây dựng đường giao thông nông thôn; thực hiện dồn điền đổi thửa; xây dựng các mô hình kinh tế tiêu biểu; ủng hộ hàng trăm triệu đồng và hàng nghìn ngày công để tu sửa, xây dựng các khu sinh hoạt văn hóa ở các thôn. Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cũng được cán bộ hội viên tích cực hưởng ứng và thực hiện. Qua bình xét, năm 2013 toàn xã có 901/988 (988 hộ đăng ký) hộ gia đình đạt danh hiệu hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó, cấp tỉnh đạt 52 hộ, cấp huyện đạt 218 hộ, cấp xã đạt 631 hộ.

         Với những kết quả đã đạt được năm 2013, hội nông dân xã đã được hội nông dân huyện  tặng 02 giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân. Được Hội nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 1 cá nhân và 02 cá nhân được huyện tặng Giấy khen. Hội nông dân xã được tỉnh tặng Bằng khen.

 

         Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2013, khắc phục những tồn tại khó khăn. Năm 2014, Hội nông dân xã tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng tổ chức chi hội và đội ngũ cán bộ hội viên. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Tích cực tham gia xây dựng Đảng chính quyền trong sạch vững mạnh. Đồng thời tiếp tục thực hiện tín chấp ngân hàng chính sách xã hội để giúp hội viên nông dân nghèo được vay vốn phát triển kinh tế gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo của địa phương.

Tác giả bài viết: Xuân Hoàng

Nguồn tin: Hội nông dân xã

 
Các bài liên quan
Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác thi đua cụm III. (31/03/2015)
Chi hội chăn nuôi xã Ngũ Hùng sinh hoạt mô hình truyền thông lồng nghép (31/03/2015)
Hội nông dân xã Ngũ Hùng tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. (31/03/2015)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

VĂN BẢN MỚI

    Không có văn bản, tài liệu nào trong danh sách
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay95 
 Hôm qua128
 Tuần này223 
 Tất cả473682 
IP: 3.239.40.250