Đảng Ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ
Về dự và chúc mừng, có đồng chí Đồng Dũng Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nhữ Văn Cúc – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, các Ban ngành, Mặt Trận Tổ Quốc và các Đoàn thể huyện, các phòng chuyên môn thuộc huyện, Lãnh đạo các xã cụm 3. Con em thành đạt đang sinh sống ở mọi miền của tổ quốc cùng trên 400 cán bộ đảng viên trong đảng bộ.
 

Trong bài diễn văn kỷ niệm 70 năm Ngàythành lập Đảng bộ (5/1947 - 5/2017), đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xãđã ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Đảng bộ.

Là một địa phương giàu truyền thống, sớmcó phong trào cách mạng, cách đây 70 năm Chi bộ  được thành lập - tiền thân của Đảng bộ xã ngàynay, với 6 đảng viên. Ngay từ những ngày đầu thành lập, chi bộ đã khắc phục khókhăn, vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng, cụ thể hóa vào tìnhhình thực tiễn ở địa phương để lãnh đạo chính quyền non trẻ, lãnh đạo nhân dânđịa phương vượt qua khó khăn thời kỳ hậu chiến tranh. Trong kháng chiến chốngMỹ, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Cấn Hữu đã đóng góp sức người, sức của,góp phần làm nên đại thắng Mùa xuân năm 1975. Sau khi đất nước được thống nhất,Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cấn Hữu luôn đoàn kết, phát huy truyềnthống cách mạng, vượt khó khăn tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nâng caođời sống nhân dân.

18362105_1819597158367061_2093449942_o.jpg

Trong 70 năm đấu tranh, xây dựng và pháttriển, cán bộ, nhân dân xã Ngũ Hùng đã được nhà nước phong tặng và truy tặngdanh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 26 mẹ. Với những đóng góp to lớn trong sựnghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân Ngũ Hùng được Đảng, Nhànước tặng thưởng: 01 Huân chương kháng chiến hạng 3, 04 cờ luân lưu, 08 cờquyết thắng, có 668 cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương các loại.

Đặc biệt, trong giai đoạn thực hiện côngcuộc đổi mới, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa nông nghiệp, nôngthôn, xây dựng Nông thôn mới hiện nay, Đảng bộ đã thu được nhiều thành quả rõrệt. Năm 2013 xã đã triển khai công tác dồn điền, đổi thửa, đẩy mạnh chuyển đổicơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao hiệu quả canh tác, là tiền đề tạo điềukiện thuận lợi hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Nhờ chủ trương xây dựngNông thôn mới, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, điện, đường, trường, trạm  được quan tâm đầu tư đồng bộ, cơ cấu kinh tếcây trồng vật nuôi phát triển đúng hướng, đời sống vật chất và tinh thần củanhân dân ngày được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng,tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,74% theo tiêu chí mới, con em địa phương được ăn họctrong môi trường giáo dục đầy đủ, hiện đại về cơ sở vật chất và chất lượng giáoviên. Diện mạo làng quê  ngày thêm khangtrang. Từ một xã với điểm xuất phát thấp, chỉ đạt 8/19 tiêu chí, với sự vàocuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, đến cuối năm2015, xã đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới và đã được Ủy ban nhân dân Tỉnhcông nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

18268623_1818760365117407_482279389259504300_n.jpg

Trong không khí long trọng của Buổi lễ,đồng chí Đồng Dũng Mạnh  – Phó Bí thưHuyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã  ghinhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã  đã đạt được trong thời gian qua.

Để gìn giữ và phát huy những thành quả đó,góp phần xây dựng Ngũ Hùng ngày càng giàu đẹp, đồng thời đóng góp chung vàotổng thể bức tranh kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của huyện , đồng chí yêucầu trong thời gian tới xã  cần lấy kếtquả hoàn thành đạt chuẩn Nông thôn mới làm động lực để tập trung lãnh đạo pháttriển kinh tế nhanh và bền vững, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng cáctiêu chí nông thôn mới, đẩy mạnh phát triển các mô hình cây trồng, vật nuôitheo hướng sản xuất hàng hóa chuyên canh. Bên cạnh đó, phải tăng cường công tácquản lý đất đai; đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Quan tâm xây dựng vànâng cao chất lượng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư; triển khai kịpthời các chính sách đối với người có công; thực hiện tốt các chính sách xã hội,nhất là công tác giảm nghèo.

Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chílưu ý địa phương cần tiếp tục xây dựng Đảng bộ xã  đoàn kết, trong sạch, vững mạnh. Triển khaithực hiện đồng bộ, sâu rộng, các chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, nhất là Nghịquyết Trung ương 4 khoá XII về tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tạo chuyểnbiến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Tập trung làmtốt công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên, đánh giácán bộ lãnh đạo, quản lý, công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy, cán bộlãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2015-2020, xây dựng quy hoạch cán bộ cho nhiệm kỳ2020 – 2025.Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy. Cụ thể hoá nộidung lãnh đạo tập thể gắn với trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu; gắnkết quả thực hiện nhiệm vụ với đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên.

Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ, đảng viên  đã phát biểu ý kiến, thể hiện tình cảm, tri ânsâu sắc với sự giáo dục, rèn luyện của Đảng bộ và hứa quyết tâm, tiếp tục cốnghiến kinh nghiệm, trí tuệ, công sức để xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạng,xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Lễ kỷ niệm 70năm thành lập là dịp để Đảng bộ  một lầnnữa khẳng định và tiếp tục nhân lên bề dày truyền thống lịch sử đấu tranh, xâydựng và phát triển. Qua đó hun đúc và nuôi dưỡng lòng tự hào, tự tôn về truyềnthống lịch sử của quê hương, thể hiện rõ ý chí phấn đấu của Đảng bộ, chínhquyền và nhân dân trong xã quyết tâm vượt khó đi lên, xây dựng  xã Ngũ Hùng phát triển toàn diện.

                                                                   Thực hiện: Xuân Hoàng

 
Các bài liên quan
Đảng bộ xã NGũ Hùng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2016. (13/01/2017)
Đảng bộ xã Ngũ Hùng tổ chức hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2016 (15/07/2016)
Đảng ủy, UBND gặp mặt tất niên, Mừng xuân Bính Thân (03/02/2016)
Đảng bộ xã Ngũ Hùng tổng kết công tác Đảng năm 2015 (13/01/2016)
Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết TW Đảng lần thứ 12, khóa XI (19/12/2015)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

VĂN BẢN MỚI

    Không có văn bản, tài liệu nào trong danh sách
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay232 
 Hôm qua170
 Tuần này728 
 Tất cả467331 
IP: 18.213.192.104